Facebook Linkedin YouTube

Coach Quách Hương

Người sáng lập Coach For Life – Executive Coach

Coach Quách Hương là người sáng lập công ty Coach For life, là Chuyên gia Khai vấn Cân bằng cho cấp Lãnh đạo. Cô đam mê khai vấn và tin tưởng sâu sắc rằng:

Cô có thể giúp các cấp lãnh đạo thành công mà vẫn hạnh phúc, thành công mà vẫn cân bằng trong cuộc sống.

Những khách hàng làm việc với Coach Quách Hương nhận được những lợi ích sâu sắc từ kinh nghiệm của hơn 20 năm làm việc cho các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Thái Lan, và gần đây nhất là Myanmar; và những kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực Quản lý: Dự án, Quản lý Nhân sự, Quản trị Tài chính, Lãnh đạo Thay đổi và Phát triển Tổ chức.

Ngoài ra, khách hàng còn được truyền cảm hứng từ cách cô duy trì sự cân bằng giữa bình an nội tâm và thế giới bên ngoài, nhờ đó đạt cả thành công trong công việc và mãn nguyện trong cuộc sống. Việc kết hợp sức mạnh tinh thần với công cụ khai vấn tạo ra sự chuyển hóa lớn lao ở những khách hàng đã từng được cô khai vấn.

Học vấn & Kinh nghiệm làm việc

  • 2018: Marshall Goldsmith Certified Executive Coach (xếp hạng số 1 Executive Coach quốc tế 2017)
  • 2017: Associate Coach của công ty Coach In a Box & BTS Coach (một trong những công ty cung cấp dịch vụ khai vấn cho lãnh đạo đầu tiên và lớn nhất trên thế giới)
  • 2016: Chuyên gia khai vấn liên kết (Associated Certified Coach – ACC) của ICF & Thành lập công ty Coach For Life
  • 2015-nay: Giảng viên, Tình nguyện viên tại Trung tâm Inner Space Hà Nội
  • 2012: Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, CFVG MBA
  • 1998-2015: Trong đó có 8 năm là quản lý cấp cao của Bộ Phát triển thuộc Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Thái Lan và Myanmar

Cảm nhận khách hàng

Tôi đánh giá rất cao Hương như một người lãnh đạo, một đồng nghiệp và một cán bộ chuyên môn. Rất nhiều người khác trong Sứ quán Anh cũng có đánh giá về Hương như vậy. Tôi nhận được những phản hồi tích cực một cách đáng ngạc nhiên về Hương từ các đồng nghiệp DFID (Bộ Phát triển Quốc tế Anh) và Sứ quán Anh. Mọi người khen ngợi Hương về kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn trong việc quản lý, tái cơ cấu tổ chức, nhân sự, xây dựng đội nhóm và quản lý thay đổi; tính chuyên nghiệp; duy trì các mối quan hệ; tính cam kết để hoàn thành công việc một cách tốt nhất có thể; sự cống hiến để phát triển bản thân và người khác; tính trung thực và chính trực; sự giúp đỡ, sáng tạo và vị tha. Thật may mắn có Hương là một đồng nghiệp và một người bạn. Cô ấy đã làm được rất nhiều việc trong thời gian ở Myanmar. Sức mạnh tập thể mà chúng tôi có được là nhờ rất nhiều vào những suy nghĩ thận trọng, kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng và sự nhạy cảm của Hương. 

Về mặt cá nhân – tôi nhận được lợi ích từ sự pha trộn rất đặc biệt của sự nhẹ nhàng, nhạy cảm, chuyên nghiệp và thực tế của Hương. Tôi đón nhận những góp ý và thách thức có tính xây dựng của Hương – và thấy những lời khuyên của cô ấy vô giá. Theo nhiều cách khác nhau, có thể nói Hương là người khai vấn đồng thời cố vấn của tôi.

Bài viết tiêu biểu

Chánh niệm (Mindfulness)

Nghĩ quá nhiều, nghĩ miên man không dừng được cũng giống như một cái vòi nước luôn tuôn trào không thể khoá lại. Suy nghĩ là năng lượng, khi chúng ta lãng phí suy nghĩ, hoặc có những suy nghĩ tiêu cực đồng nghĩa với việc chúng ta đang lãng phí năng lượng của mình. Ba cách luyện tập sau đây sẽ không chỉ giúp bạn rèn luyện sự tập trung cho tâm trí, làm chủ suy nghĩ của mình (thay vì để nó dẫn dắt mình), mà còn giúp chúng ta thư giãn – một kỹ năng sống còn trong xã hội hiện đại.

Một cuốn sách phi thường về nuôi dạy trẻ

Hãy nuôi dưỡng con bằng tình yêu thương và sự thông thái, kỷ luật với con bằng sự ôn hòa và tôn trọng. Giữa vô vàn đầu sách về giáo dục trẻ em, tôi đã tìm được một cuốn sách thật đặc biệt, vì bản thân tôi là người luôn hướng đến việc giúp trẻ tìm ra những giá trị cốt lõi của mình, sống đúng theo những giá trị tốt đẹp từ khi còn nhỏ, và những giá trị này sẽ là “kim chỉ nam” cho trẻ trong suốt cuộc đời mình!

Hành trình trở thành coach chuyên nghiệp

Khai vấn là một công việc cho bạn rất nhiều tự do, tự do về thời gian, về địa điểm làm việc; tự do lựa chọn làm việc với ai và làm khi nào. Nếu bạn là người muốn tạo ra những giá trị, thì khai vấn là một công việc cho bạn cơ hội làm việc đó mỗi ngày! Cuộc sống của những người bạn khai vấn thay đổi tích cực, tốt đẹp hơn; những người xung quanh họ nhận được những ảnh hưởng lan tỏa từ họ, đó không phải là những giá trị tốt đẹp nhất hay sao? Đối với tôi, làm khai vấn cho tôi cảm giác mình đang được sống một cuộc đời ý nghĩa!

Đăng ký nhận bài viết mới từ
Coach For Life

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại

Pin It on Pinterest